Thị trường mua bán xe ôtô nhỏ đồng loạt giảm giá

01:20 - 25.07.2015
Thị trường mua bán xe ô tô dung tích dưới 1,5L hứa hẹn giảm giá mạnh nhờ điều chỉnh mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các cơ quan chức năng, cân nhắc, áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt trên cơ sở phân chia thành các nhóm nhỏ hơn quy định tại Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt. ( mua ban xe oto )

Thị trường mua bán xe ô tô dung tích dưới 1,5L trở xuống sẽ được ưu tiên phát triển. Đây là dòng xe có mức giá rẻ nên nếu được ưu tiên phát triển sẽ tạo điều kiện cho nhiều người có cơ hội mua xe ô tô, thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô phát triển. Nếu các mức thuế mới được áp dụng thì xe sản xuất, lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc sẽ được đối xử công bằng như nhau. Mua bán xe nhập khẩu có dung tích nhỏ sẽ được ưu đãi giảm thuế và ngược lại, xe sản xuất lắp ráp trong nước cùng với xe nhập khẩu nguyên chiếc có dung tích lớn sẽ phải chịu áp thuế tiêu thụ đặc biệt tăng.

mua ban xe - oto nho tang manh

Việc thay đổi giá xe oto tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán ra cho các đại lý chứ không phải là giá CIF khi nhập khẩu như hiện nay sẽ khiến cho giá bán các mẫu xe tăng thêm ít nhất 20% so với giá bán hiện nay, gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh. Với những đề xuất trên, các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô nguyên chiếc, đặc biệt là các thương hiệu hạng sang như xe BMW, Lexus, Audi, Mecerdes... sẽ gặp bất lợi vì hầu hết các sản phẩm nhập khẩu của họ hiện nay đều có dung tích xi-lanh hơn 2,0L. Trong khi đó, các doanh nghiệp nhập khẩu mua bán xe có dung tích nhỏ lại đang rất yên tâm vì được hưởng ưu đãi với thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt giảm nên giá bán các sản phẩm có thể sẽ giảm được khoảng 10% so với thời điểm hiện tại, tạo điều kiện tăng doanh số bán.

thi truong mua ban xe dot bien 2017

Như vậy, đến năm 2017, khi thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc giảm chỉ còn 30% và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe có dung tích xi-lanh dưới 1,5L giảm còn từ 30 đến 35% thì giá xe oto nhỏ có thể sẽ giảm khá mạnh. Đến lúc này, xe lắp ráp trong nước có thể sẽ không còn lợi thế cạnh tranh bởi quy mô nhỏ, giá thành cao hơn 20% so với xe nhập khẩu. Trong khi đó, do cùng được hưởng thuế tiêu thụ đặc biệt ngang bằng với xe lắp ráp trong nước nên chắc chắn thị trường mua bán xe nhập khẩu sẽ có nhiều lợi thế. Tuy vậy, nếu các cơ quan chức năng vẫn quyết định siết chặt xe nhập khẩu thông qua việc đưa ra các rào cản kỹ thuật thì xe nhập khẩu dung tích nhỏ cũng chưa chắc đã có thể giảm giá bán.
Tin mới cập nhật